Nguyên nhân đau mỏi vai gáy

Nguyên nhân đau mỏi vai gáy có thể bao gồm:

  • Căng thẳng cơ bắp: Tư thế ngồi hoặc đứng sai, nâng tải vật nặng hoặc thực hiện các hoạt động không đúng cách có thể gây căng thẳng cơ bắp và gây đau mỏi vai gáy.
  • Tổn thương cơ bắp: Các cơ bắp và gân có thể bị tổn thương do các hoạt động thể chất cường độ cao hoặc chấn thương.
  • Viêm khớp cổ: Đây là một bệnh lý xương khớp có thể gây ra đau mỏi vai gáy.
  • Loét đĩa đệm cổ: Tình trạng này xảy ra khi đĩa đệm giữa các đốt sống cổ bị tổn thương hoặc vỡ, gây đau và cứng khớp cổ, vai gáy và cả tay.
  • Thiếu máu não: Khi não thiếu máu, nó có thể gây ra đau và cứng khớp cổ và vai gáy.
  • Bệnh lý dây thần kinh: Bệnh lý dây thần kinh như thoái hóa cột sống cổ hoặc đau thần kinh cổ có thể gây đau mỏi vai gáy.
  • Stress: Stress có thể gây ra căng thẳng cơ bắp và gây đau mỏi vai gáy.
  • Việc xác định nguyên nhân của đau mỏi vai gáy là quan trọng để có phương pháp điều trị hiệu quả. Nếu bạn gặp phải triệu chứng này, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và điều trị đúng cách.

Các biện pháp điều trị bệnh Đau cổ vai gáy

Có nhiều cách để điều trị đau cổ vai gáy, tùy thuộc vào mức độ của bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp, vậy đau cổ vai gáy phải làm sao?

Khi bệnh mới ở giai đoạn đầu cần tránh cố gắng xoay đầu, xoay c, không ngồi quạt điện hoặc điều hòa để tránh co cứng cơ và đau dữ dội hơn, khi đi ngủ, chườm ấm vùng cổ, chiếu đèn hồng ngoại hoặc xoa bóp nhẹ nhàng 10-15 phút, sau 2-3 ngày bệnh sẽ tự hết.
Khi bệnh ở mức độ vừa, tức là mức độ kích thích dây thần kinh lớn hơn, các biểu hiện bị đau cổ vai gáy bên phải hoặc đau cổ vai gáy bên trái rõ ràng hơn cần phải dùng một số loại thuốc hỗ trợ như: thuốc giảm đau, chống viêm non-steroid như diclofenac, ibuprofen, paracetamol, aspirin hoặc dùng miếng dán salonpas để giảm được triệu chứng vùng này.

Ở mức độ bệnh nặng cần sử dụng các biện pháp châm cứu hoặc dùng thuốc ức chế dẫn truyền thần kinh.

Bệnh đau cổ vai gáy không phải là bệnh khó chữa, cần điều trị sớm, nếu điều trị sai, điều trị muộn sẽ có nguy cơ cao phải nhập viện.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, thực hiện phẫu thuật chấn thương chỉnh hình.

Do đó, nếu có triệu chứng của đau cổ vai gáy thì bạn có thể đến Bệnh viện Đa khoa để thăm khám, chẩn đoán và điều trị giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Các bác sĩ Nội Cơ xương khớp cùng các bác sĩ tại Trung tâm Chấn thương chỉnh hình giàu chuyên môn và kinh nghiệm sẽ kết hợp hội chẩn, đồng thời thực hiện các phương pháp chẩn đoán tiên tiến nhất hiện nay để đánh giá tình trạng bệnh và chỉ định phác đồ điều trị cụ thể. Bạn có thể dùng Xương khớp Thiên Mộc giúp Ức chế và làm giảm quá trình thoái hoá khớp. Tăng cường tái tạo sụn, ức chế các men phá huỷ sụn. Làm giảm hoặc mất hẳn cơn đau khớp. Gia tăng độ nhớt của hoạt dịch ở các đầu khớp.Tăng cường hấp thụ canxi vào xương.

Bài viết liên quan